Tài khoản:
Mật khẩu:
  Tìm kiếm
Loading...
  Liên kết web
  Bản đồ Vườn Quốc Gia
Beautiful
  Thống kê truy cập
 • Số người đang online:

  176

  Số người đã ghé thăm:

  1319325

Thứ Sáu | 11 | 11 | 2016 | (GMT+7)

Khi Rùa về với thiên nhiên Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Ngày 08 tháng 11 năm 2016 Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh phối hợp với Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, Ủy ban Nhân dân xã Tân Bình – huyện Tân Biên tiến hành thả về môi trường tự nhiên 66 cá thể Rùa.

           

         Chúng tôi đã từng nhiều lần đưa động vật hoang dã về với thiên nhiên nhưng một cảm giác vui vui, mừng mừng xen một chút lo lắng lúc nào cũng hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người. Nhưng có lẽ vui là nhiều hơn vì chúng đã được bình an, về với nơi chúng có thể tự do sinh sống – nơi hằng ngày có những con người đang ngày đêm tuần tra bảo vệ “mẹ thiên nhiên” nhưng lo lắng vì có lẽ rằng tình trạng săn bắt, mua bán động vật hoang dã vẫn còn tồn tại.

            66 cá thể rùa (gồm: Rùa hộp lưng đen: 03 cá thể; Rùa núi vàng: 12 cá thể; Rùa đất lớn: 18 cá thể; Rùa đất Pulkin: 33 cá thể) đã được Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh phối hợp với Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, Ủy ban Nhân dân xã Tân Bình – huyện Tân Biên tiến hành thả về Vườn quốc gia vào ngày 08 tháng 11 năm 2016.

            Trong đó loài Rùa đất lớn và Rùa núi vàng thuộc nhóm IIB hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại được quy định trong Nghị định số 32/2006/NĐ-CP ngày 30  tháng 3  năm 2006 Về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

 

 

 

         Nhìn những bước chân nhỡn nhơ, chậm rãi của những chú rùa như đỗi đầy tự tin về một ngôi nhà mới tốt đẹp hơn càng thúc dục chúng tôi phải hoàn tốt hơn nhiệm vụ được giao trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát góp phần vào nhiệm vụ chung của cả nước và của cả Thế giới.

 

 Các bài viết liên quan:

Lên đầu trang

Đổi mật khẩu

Mật khẩu cũ:
Mật khẩu mới:
Nhập lại mật khẩu mới: