Tài khoản:
Mật khẩu:
  Tìm kiếm
Loading...
  Liên kết web
  Bản đồ Vườn Quốc Gia
Beautiful
  Thống kê truy cập
 • Số người đang online:

  191

  Số người đã ghé thăm:

  1319394

Thứ Sáu | 14 | 04 | 2017 | (GMT+7)

Thả động vật rừng về môi trường tự nhiên

Ngày 13 tháng 4 năm 2017, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh, Chi cục Kiểm lâm Bình Dương thả động vật rừng về môi trường tự nhiên.

  

           Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, tỉnh Tây Ninh là khu rừng tự nhiên có phân bố của nhiều loài động, thực vật có giá trị bảo tồn, có tên trong danh lục của IUCN, danh lục của CITES, Sách đỏ Việt Nam, Nghị định số 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ; các loài thực vật đặc hữu và cận đặc hữu Đông Dương.

            Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát luôn chú trọng công tác Bảo vệ giữ gìn và phát huy giá trị sinh thái vốn có nhằm bảo đảm nơi đây luôn là điểm cư ngụ bình yên cho các loài động vật hoang dã. Trong những năm qua, các tổ chức phi lợi nhuận cũng như các đơn vị trong và ngoài tỉnh luôn lựa chọn Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát là nơi trở về của các loài động vật được cứu hộ.

             Ngày 13 tháng 4 năm 2017, Vườn quốc gia tiếp nhận từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh thả về môi trường tự nhiên 05 cá thể Cầy vòi hương (tên khoa học: Paradoxurus hermaphrodites) trọng lượng tương đương 14 Kg.

 

 

          Cùng ngày, 04 cá thể Rắn ráo trâu (tên khoa học: Ptyas mucosus); 02 cá thể Rắn hổ hành (tên khoa học: Xenopeltis unicolor); 04 cá thể Chồn bạc má nam (tên khoa học: Melogale personata) cũng đã được Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương, Phòng Cảnh sát Môi trường – Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Vườn quốc gia thả về với thiên nhiên. Trong đó Rắn ráo trâu  là loài thuộc nhóm IIB được quy định trong Nghị đinh 32/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 3 năm 2006 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

 

 

 Các bài viết liên quan:

Lên đầu trang

Đổi mật khẩu

Mật khẩu cũ:
Mật khẩu mới:
Nhập lại mật khẩu mới: