Tài khoản:
Mật khẩu:
  Tìm kiếm
Loading...
  Liên kết web
  Bản đồ Vườn Quốc Gia
Beautiful
  Thống kê truy cập
 • Số người đang online:

  208

  Số người đã ghé thăm:

  1319472

Thứ Tư | 20 | 09 | 2017 | (GMT+7)

Hội thảo khoa học xây dựng kế hoạch bảo tồn các loài Linh trưởng ở Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát

        Trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng kế hoạch bảo tồn các loài Linh trưởng ở Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát tỉnh Tây Ninh”, ngày 12 tháng 9 năm 2017, Ban quản lý VQG Lò Gò – Xa Mát phối hợp Viện sinh thái học Miền Nam tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng kế hoạch bảo tồn các loài linh trưởng ở VQG Lò Gò – Xa Mát tỉnh Tây Ninh”. 

 

        Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe các chuyên gia, cán bộ Vườn quốc gia báo cáo kết quả thực hiện đề tài và các báo cáo tham luận xoay quanh đề tài. Kết quả của đề tài đã ghi nhận được 04 loài linh trưởng hiện diện tại Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát là Khỉ đuôi dài, Khỉ đuôi lợn, Cu li nhỏ và Chà vá chân đen. Đặc biệt, trong đợt nghiên cứu này đã ghi nhận sự xuất hiện trở lại của Voọc Chà vá chân đen (Pygathrix nigripestại Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mátloài có ý nghĩa khoa học lớn, là loài đặc hữu của Việt Nam được bảo vệ nghiêm ngặt nằm trong Sách đỏ Việt Nam (2000), Sách đỏ Thế giới (IUCN, 2000) thuộc nhóm EN – cực kỳ nguy cấp.

 

        Đề tài bước đầu đã đánh giá được một số đặc điểm về tập tính của các loài linh trưởng, xác định được hiện trạng phân bố và vùng phân bố tiềm năng để từ đó xây dựng kế hoạch bảo tồn hiệu quả cho nhóm loài này trong tương lai.

 

        Hội thảo cũng đã nhận được ý kiến đóng góp của các đại biểu trong việc đề xuất các kế hoạch và giải pháp bảo tồn các loài linh trưởng ở Vườn quốc gia trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       Các bài viết liên quan:

Lên đầu trang

Đổi mật khẩu

Mật khẩu cũ:
Mật khẩu mới:
Nhập lại mật khẩu mới: