Tài khoản:
Mật khẩu:
  Tìm kiếm
Loading...
  Liên kết web
  Bản đồ Vườn Quốc Gia
Beautiful
  Thống kê truy cập
 • Số người đang online:

  609

  Số người đã ghé thăm:

  1847914

Thứ Ba | 29 | 05 | 2018 | (GMT+7)

HỘI THẢO KHOA HỌC “ĐỀ XUẤT CÁC GIẢI PHÁP BẢO TỒN CÁC LOÀI CÂY ĂN CÔN TRÙNG Ở VQG LÒ GÒ – XA MÁT, TỈNH TÂY NINH”

          Chiều ngày 24/5/2018 tại Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, BQL Vườn quốc gia phối hợp với trường đại học khoa học tự nhiên TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học “Đề xuất các giải pháp bảo tồn các loài cây ăn côn trùng ở VQG Lò  Gò – Xa Mát”.

          Tham dự hội thảo gồm có Ban Giám đốc VQG, các phòng, ban, đội QLBVR trực thuộc Vườn quốc gia và các chuyên gia của Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM.

          Hội thảo được nghe báo cáo về kết quả thực hiện đề tài “điều tra hiện trạng phân bố và đề xuất các giải pháp bảo tồn các loài cây ăn côn trùng ở Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát”.

          Qua 18 tháng thực hiện, đến nay đề tài đã hoàn thành các nội dung theo đề cương được duyệt. Kết quả đề tài đã xác định được hiện trạng và vùng phân bố, đặc điểm sinh thái của các loài cây ăn côn trùng ở VQG. Đề tài cũng đã ghi nhận được 6 loài thực vật ăn côn trùng tại VQG Lò Gò – Xa Mát tỉnh Tây Ninh gồm:

          - 3 loài thuộc chi Nepenthes: N. mirabilis, N. smilesii, N. thorelii.

          - 2 loài thuộc chi Drosera: D. indica, D. burmanii

          - 1 loài thuộc chi Utricularia: U. aurea

          Đề tài cũng đã xác định được các mối đe dọa đến sự tồn tại của cây ăn côn trùng ở VQG, đặc biệt là loài phân bố hẹp N. Thorelii.

        Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu cho công tác xây dựng các giải pháp bảo tồn các loài cây ăn côn trùng ở VQG Lò Gò – Xa Mát.

Một số hình ảnh về Hội thảo

 

 

 

 Các bài viết liên quan:

Lên đầu trang

Đổi mật khẩu

Mật khẩu cũ:
Mật khẩu mới:
Nhập lại mật khẩu mới: