Tài khoản:
Mật khẩu:
  Tìm kiếm
Loading...
  Liên kết web
  Bản đồ Vườn Quốc Gia
Beautiful
  Thống kê truy cập
 • Số người đang online:

  208

  Số người đã ghé thăm:

  1319433

Thứ Sáu | 21 | 06 | 2013 | (GMT+7)

Tháo bẫy, cứu hộ một cá thể mèo rừng

Ngày 17.5.2010, trong khi đi tuần tra tại Tiểu khu 31 (thuộc địa bàn ấp Tân Nam, xã Tân Bình, huyện Tân Biên) thuộc phân khu phục hồi sinh thái Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, lực lượng bảo vệ rừng Vườn quốc gia đã phát hiện một con mèo rừng đang bị mắc bẫy và tiến hành tháo gỡ, cứu hộ.

 

Qua xác định ban đầu, đây là loài Mèo rừng (tên khoa họcFelis bengalensis), nặng khoảng 3,5 kg, thân dài khoảng 0,5 m, đuôi dài khoảng 0,3 m. Lông mềm màu vàng trắng điểm nhiều đốm đen không đều, quanh đốm đen có viền vàng nâu. Bụng và chân màu xám trắng. Đây là loại động vật rừng thuộc họ Mèo (Felidae) bộ Thú ăn thịt (Carnivora), nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, nghiêm cấm khai thác, sử dụng, được ban hành kèm theo Nghị định số 32/2006/NĐ của Chính phủ. 

Mèo rừng sống ở rừng thứ sinh nghèo, trên các cây bụi, các bãi cây ven nương rẫy, không có nơi ở cố định. Mèo rừng ăn chuột, sóc, chim, lưỡng cư và các loại côn trùng (cào cào, châu chấu), thức ăn ưa thích là chuột. Số lượng mèo rừng nước ta không còn nhiều, đang là dạng cấm khai thác trong tự nhiên dưới bất cứ hình thức nào. Hiện cá thể Mèo rừng này đang được cứu hộ tại Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát trước khi được thả về rừng.

 

Thanh Tùng

(BQL VQG Lò Gò – Xa Mát)

 Các bài viết liên quan:

Lên đầu trang

Đổi mật khẩu

Mật khẩu cũ:
Mật khẩu mới:
Nhập lại mật khẩu mới: