Tài khoản:
Mật khẩu:
  Tìm kiếm
Loading...
  Liên kết web
  Bản đồ Vườn Quốc Gia
Beautiful
  Thống kê truy cập
 • Số người đang online:

  181

  Số người đã ghé thăm:

  1319342

Thứ Năm | 21 | 12 | 2017 | (GMT+7)

Lớp tập huấn nâng cao nhận thức về ngăn ngừa, kiểm soát sinh vật ngoại lai xâm hại tại Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát.

           Như chúng ta đã biết, mất mát đa dạng sinh học đã và đang là mối lo chung của nhân loại. Trong nhiều nguyên nhân gây tổn thất đa dạng sinh học, sự xâm lấn của các loài sinh vật ngoại lai xâm hại được xem là nguyên nhân lớn thứ hai gây nên (Meiners và Cadenasso, 2005). Tác hại của sinh vật ngoại lai xâm hại tại nhiều vùng là rất nghiêm trọng, đôi khi ngấm ngầm và trong nhiều trường hợp tác hại của chúng là không khôi phục được.

 

         Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát có đường biên giới tiếp giáp Campuchia, có vùng đất ngập nước, nhiều đường giao thông bên trong vùng lõi. Đây là những nơi dễ bị xáo trộn, vì vậy sinh vật ngoại lai dễ dàng xâm nhập, chiếm cứ môi trường và gây tác hại nghiêm trọng nếu không giám sát chặt chẽ. Chính vì những lý do trên, năm 2016 Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát xây dựng dự án “Kiểm kê và giám sát sinh vật ngoại lai xâm hại ở Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát” và đã được UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt. 

 

          Qua một năm triển khai thực hiện dự án, ngày 15 tháng 12 năm 2017, BQL Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát phối hợp cùng Viện Sinh thái học Miền Nam (đơn vị phối hợp thực hiện dự án) tổ chức lớp tập huấn “ Nâng cao nhận thức về ngăn ngừa, kiểm soát sinh vật ngoại lai xâm hại” cho cán bộ, nhân viên làm công tác bảo tồn. Đặc biệt là các Ban quản lý rừng, các cơ quan, ban ngành tỉnh và các xã vùng đệm trên địa bàn huyện Tân Biên, nhằm mục đích nâng cao nhận thức về sinh vật ngoại lai xâm hại và nắm vững phương pháp kiểm soát đối với sinh vật ngoại lai xâm hại.

 

Một số hình ảnh của buổi tập huấn 

 

 

 Các bài viết liên quan:

Lên đầu trang

Đổi mật khẩu

Mật khẩu cũ:
Mật khẩu mới:
Nhập lại mật khẩu mới: