Thứ Tư | 12 | 09 | 2018 | (GMT+7)

Vườn quốc gia tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật có liên quan năm 2018

Sáng ngày 12 tháng 9 năm 2018, Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật có liên quan năm 2018.

Đến tham dự khai mạc lớp tập huấn có ông Châu Văn Văn, Giám đốc Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát. Cùng hơn 50 thành viên là cán bộ phụ trách lâm nghiệp, đại diện công an, đại diện dân quân, đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể 4 xã: xã Tân Bình, xã Tân Lập, xã Hòa Hiệp và xã Thạnh Tây; đại diện lãnh đạo và đại diện các phòng và đơn vị trực thuộc, lực lượng hạt kiểm lâm, lãnh đạo các đội quản lý bảo vệ rừng Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát.

Mục đích của chương trình tập huấn là nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng. Từ đó góp phần làm cầu nối tuyên truyền, giáo dục về pháp luật bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học ở địa phương, đặc biệt là bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch và xử phạt hành chính trên lĩnh vực lâm nghiệp. Phân tích một số vi phạm pháp luật trong bảo vệ môi trường; bảo vệ rừng và trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Chương trình lớp tập huấn còn có phần thảo luận, giải đáp những ý kiến thắc mắc của các thành viên tham gia.