Thứ Năm | 20 | 12 | 2018 | (GMT+7)

Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát tiếp nhận cứu hộ 01 cá thể Già đẫy lớn

Ngày 10 tháng 12 năm 2018 Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát tiếp nhận 01 cá thể Già đẫy lớn (Leptoptilos dubius) từ Ban quản lý khu di tích lịch sử Căn cứ Ban An Ninh TW Cục Miền Nam (ấp tân Đông 1, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh). Già đẫy lớn là loài chim to lớn thuộc họ Hạc (Ciconiidae), có chiều cao lên đến 150cm, nặng từ 4-6kg. Đây là loài chim quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam thuộc nhóm IB, theo Liên minh Bảo tồn Thế giới IUCN loài này nằm trong nhóm nguy cấp (EN), có nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên rất cao trong tương lai gần.

Cá thể Già đẫy này bị nuôi nhốt trong thời gian dài và bị thương tật một bên mắt, hiện Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát đang tổ chức cứu hộ nhưng khả năng kiếm sống trong môi trường tự nhiên rất khó khăn.

Hình ảnh: Già đẫy lớn (Leptoptilos dubius)