Thứ Tư | 27 | 03 | 2019 | (GMT+7)

Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát tổ chức diễn tập Phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019

Vào lúc 13 giờ 00, ngày 26/3/2019, Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát tổ chức tập huấn và diễn tập Phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019 tại đội QLBVR Lò Gò (khu vực Trảng lúa ma va Trảng Thị Hằng).

Đến tham dự buổi tập huấn có đồng chí Phạm Văn Liệu, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Tân Biên, Phó ban Chỉ đạo 12-PCCCR huyện Tân Biên; đồng chí Nguyễn Văn Công, Phó Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm; đồng chí Châu Văn Văn Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia; đồng chí Huỳnh Hữu Phương Phó Giám đốc, trưởng ban chỉ đạo PCCCR Vườn quốc gia cùng các đồng chí đại diện đội PCCC và cứu nạn cứu hộ khu vực Tân Châu-Tân Biên, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo 12-PCCCR huyện Tân Biên, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trú đóng trên địa bàn và hơn 30 cán bộ nhân viên bảo vệ rừng Vườn quốc gia.

Việc tập huấn và diễn tập PCCCR nhằm giúp cho lực lượng tại chỗ gồm: Kiểm lâm, bảo vệ rừng, Biên phòng, dân quân và người dân sống ven rừng nắm được những vấn đề cơ bản khi tham gia chữa cháy rừng theo phương châm bốn tại chỗ (lực lượng tại chỗ, phương tiện dụng cụ tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, hậu cần tại chỗ) nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy rừng và những thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Một số hình ảnh của buổi diện tập

Phần thực hành ngoài thực địa