Thứ Năm | 30 | 03 | 2017 | (GMT+7)

Tập huấn, diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng năm 2017

Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát tổ chức Tập huấn, diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2017

Ngày 28 tháng 3 năm 2017, tại chốt bảo vệ rừng Tà Nốt Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát đã tổ chức buổi Tập huấn, diễn tập PCCCR mùa khô năm 2017. Đến tham dự có ông Lê Thiện Hồ Phó chủ tịch UBND huyện kiểm  trưởng ban PCCC huyệnTân Biên; ông Phạm Chí Trung Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh, ông Huỳnh Hữu Phương Phó Giám đốc VQG – Trưởng ban chỉ đạo PCCCR, đại diện Ban quản lý rừng Văn hóa lịch sử Chàng riệc, cùng với các đơn vị trú đống trên địa bàn VQG và hơn 40 cán bộ nhân viên, lực lượng bảo vệ rừng VQG.

Ngay sau phần lý thuyết là thực hành xử lý tình huống giả định xảy ra cháy rừng Tại khoảnh 1, Tiểu khu 17 Trảng Tà Nốt. Ông Huỳnh Hữu Phương Trưởng Ban Chỉ huy PCCCR Vườn quốc gia đã chỉ huy lực lượng hoàn thành tốt phần xử lý tình huống này. Phấn cuối buổi tập huấn diễn tập các đại biểu và thành phần tham gia đã tổ chức họp rút kinh nghiệm trong công tác phòng cháy và chữa cháy rừng tại Vườn quốc gia.

Việc tập huấn và diễn tập PCCCR nhằm giúp cho lực lượng tại chỗ gồm: Kiểm lâm, bảo vệ rừng (BVR), Biên phòng, dân quân nắm được những vấn đề cơ bản khi tham gia chữa cháy rừng theo phương châm bốn tại chỗ. Đồng thời nâng cao khả năng phối hợp giữa VQG và các đơn vị trú đống trên địa bàn VQG.

Một số hình ảnh buổi tập huấn, diễn tập PCCCR:

Các học viên tham gia tập huấn, diễn tập PCCCR

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn, diễn tập PCCCR

Ông: Huỳnh Hữu Phương Phó Giám đốc VQG – Trưởng ban chỉ đạo PCCCR phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn, diễn tập

Phần thực hành xử lý tình huống giả định xảy ra cháy rừng