Thứ Hai | 21 | 05 | 2018 | (GMT+7)

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ ĐA DẠNG SINH HỌC VÀ TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ NĂM 2018

Thực hiện Kế hoạch số 992/KH-UBND ngày 27 tháng 4 năm 2018 của UBND tỉnh Tây Ninh, Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học và phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ“ nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 128 của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018).

Với mục đích tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ“ năm 2018 trong cán bộ, công chức, viên chức người lao động và toàn thể nhân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, công tác trồng cây, trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái bền vững, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu và năng lực trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học trong mọi tầng lớp nhân dân.

Đến dự có đồng chí Phan Thị Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh; đồng chí Dương Văn Thắng- Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh và lãnh đạo các Sở, ngành, các huyện, Thành phố Tây Ninh và cán bộ, công chức, viên chức người lao động và nhân dân các xã (Tân Lập, Tân Bình và Thạnh Tây) huyện Tân Biên.

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo và nhân dân đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại Khu Hành chính, Dịch vụ và lâm viên Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát.

Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát chịu trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cây sau khi trồng, đảm bảo tỷ lệ cây sống đạt 100%.

Phạm Xuân Thành - Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát