Tài khoản:
Mật khẩu:
  Tìm kiếm
Loading...
  Liên kết web
  Bản đồ Vườn Quốc Gia
Beautiful
  Thống kê truy cập
 • Số người đang online:

  206

  Số người đã ghé thăm:

  1111280

Tuyến: Khám phá rừng xanh - Tham quan cây di sản Việt Nam

Thời gian: 1 ngày
Chi phí: Liên hệ Trung tâm Giáo dục và Dịch vụ Môi trường rừng SĐT: 02763.722345

     Đây là tuyến duy nhất ở Vườn quốc gia quý khách có thể quan sát được kiểu rừng kín thường xanh quanh năm còn nguyên sinh, với ưu thế cây thuộc họ Dầu chủ yếu là Dầu rái và Dầu song nàng đặc trưng của miền Đông Nam Bộ. Quý khách có thể chiêm ngưỡng những cây cổ thụ với độ cao lên đến 40m, đường kính gần bằng 2m. Xen lẫn với chúng là những cây bằng lăng hoa tím và các loại dây leo cổ thụ mọc chằng chịt quấn trên thân cây rất khó mà biết được tuổi của chúng là bao nhiêu. Tại đây, quý khách có thể nhặt những quả dầu và những chiếc lá dầu  có kích thước lớn mang về làm quà hoặc làm kỉ niệm.

 

 

Du khách đang trải nghiệm tuyến xuyên rừng thường xanh ở ĐaHa

 

      Khi đến Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát du khách sẽ được tham quan hai cây cổ thụ được Hội Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường Việt Nam công nhận là cây Di sản Việt Nam vào năm 2016 đó là cây Dầu rái (Dipterocarpus alatus Roxb ) 269 tuổi, đường kính 2,2 mét, cao 42 mét và cây Vên vên (Anisoptera costata Lorth) 215 tuổi, đường kính 2 mét, cao 44 mét. Đây là 02 cây Di sản đầu tiên được vinh danh là cây Di sản Việt Nam ở tỉnh Tây Ninh, trong đó có cây Vên vên là cây di sản đầu tiên trong danh sách các cây Di sản của Hội Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường Việt Nam.

 

 

Cây Dầu con rái - cây di sản Việt Nam      Các đại biểu chụp hình lưu niệm bên cây di sản Việt Nam  - Cây Vên vên

     

      Băng qua những cánh rừng già nguyên sinh, du khách sẽ tham quan các trảng cỏ ngập nước theo mùa đặc trưng riêng của VQG như trảng Nhân trần và trảng Tà Nốt. Tại đây, du khách sẽ chinh phục tháp quan sát cao 33m, ngắm toàn cảnh VQG và một phần nước bạn Campuchia.

 

 

 Du khách tham quan các trảng cỏ

Book tour

Lên đầu trang

Đổi mật khẩu

Mật khẩu cũ:
Mật khẩu mới:
Nhập lại mật khẩu mới: