Lễ tổng kết hội thi nhiếp ảnh

Thứ năm - 27/10/2022 16:11

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2022 tại Trung tâm Du lịch sinh thái ĐaHa, Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát đã tổ chức lễ tổng kết hội thi nhiếp ảnh tuyên truyền về đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường tại Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát năm 2022.

Đến tham dự buổi lễ tổng kết có ông Đỗ Thành Nhân – Chi hội trưởng hội nhiếp ảnh của hội Văn học nghệ thuật Tây Ninh; ông Dương Đại Dương tác giã tham dự hội thi, đại diện báo Tây Ninh đến dự và đưa tin; về phía Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát có ông Nguyễn Minh Cường Phó giám đốc Vườn quốc gia; Ông Nguyễn Xuân Hiếu Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính cùng với các tác giả đã về tham dự buổi Lễ tổng kết.

Các đại biểu dự lễ tổng kết

Qua 3 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được 5 bộ ảnh bộ (gồm 30 ảnh) và 111 ảnh đơn từ 19 tác giả đến từ các Hội Văn học Nghệ thuật Bình Dương, Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp và Hội Văn học Nghệ thuật Tây Ninh. Tất cả các bức ảnh đều đúng với chủ đề tuyên truyền về đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường mà Ban tổ chức triển khai.

Sau 3 ngày làm việc công tâm, nhiệt tình. Ban giám khảo đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn ra được 20 ảnh đơn và 3 bộ ảnh bộ. Trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 17 giải khuyến khích. Các tác phẩm đều đạt tiêu chí và có ý nghĩa tuyên truyền về đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường.

Tác giả đạt giải Nhất

Các tác giả đạt giải Nhì

Các tác giả đạt giải Ba

Các tác giả đạt giải Khuyến khích

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Cường Phó Giám đốc Vườn quốc gia khẳng định. Để bảo tồn và phát triển bền vững tài nguyên rừng, thời gian qua Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng người dân địa phương và cộng đồng xã hội ngày càng ý thức và trách nhiệm đối với rừng nói riêng và thiên nhiên nói chung. Với mục đích quan trọng trên, Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát tổ chức Cuộc thi nhiếp ảnh tuyên truyền về đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường tại Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát năm 2022. Cuộc thi nhằm tuyển chọn được các ảnh nghệ thuật có nội dung và ý nghĩa sâu sắc về thiên nhiên và đa dạng sinh học Vườn quốc gia. Thông qua các tác phẩm được chọn, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và đa dạng sinh học Vườn quốc gia; Khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như thấy rõ tầm quan trọng của môi trường, đa dạng sinh học đối với cuộc sống. Cuộc thi cũng kêu gọi và quảng bá đến người dân và du khách về một Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, điểm du lịch Tây Ninh thân thiện môi trường.

Ông Nguyễn Minh Cường phát biểu tại buổi lễ