Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2022

Chủ nhật - 26/12/2021 20:07

Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2022

Thực hiện Công văn số 685/CĐVC ngày 24/11/2021 của Công đoàn Viên chức tỉnh về việc phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2022.

Sáng này 24 tháng 12 năm 2121 tại Hội trường Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, Ban Giám đốc phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức nhằm đánh giá những kết quả và thành tựu đã đạt được, những mặt hạn chế trong năm 2021, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Về tham dự Hội nghị có đồng chí Châu Văn Văn Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát; đồng chí Tạ Ngọc Dân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Vườn quốc gia; đồng chí Nguyễn Long Điền Đảng ủy viên - Chủ tịch Công đoàn Vườn quốc gia; do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn nên mỗi phòng, đơn vị trực thuộc chỉ cử 1/3 viên chức, người lao động tham dự Hội nghị.

Các đại biểu về tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Châu Văn Văn đã nêu tóm tắt các kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm 2021 như sau:

*Những thành tựu đã đạt được:

Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò –Xa Mát đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của đơn vị là công tác bảo vệ phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, tài nguyên rừng và giá trị đa dạng sinh học được bảo tồn nguyên vẹn, trong năm đơn vị tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý rừng như Locus – Map, bẫy ảnh. Công tác phòng cháy chữa cháy rừng đơn vị đã hoàn thành tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2020 -2021.

Công tác triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, dự án về bảo tồn đa dạng sinh học được quan tâm thực hiện chất lượng, các dự án hàng năm đúng tiến độ; đã hoàn thành và nghiệm thu dự án “Giám sát đánh giá những tác động kinh tế, xã hội đối với các hoạt động bảo tồn tại VQG Lò Gò – Xa Mát.

Trong năm đơn vị đã hoàn thành công tác sáp nhập Ban quản lý rừng đặc dụng VHLS Chàng Riệc vào Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, sắp xếp ổn định tổ chức bộ máy sau khi sáp nhâp, ổn định hoạt động của lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng, hoàn thành công tác tuyển dụng viên chức.

Ngoài ra, công tác chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần đối với CBVCLĐ được Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn thực hiện một cách đồng bộ, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trong đợn vị, cụ thể: Chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu được đảm bảo, CBVCLĐ yên tâm công tác; công tác chăm lo và giáo dục thiếu nhi trong đơn vị được thực hiện thường xuyên; Ban chấp hành công đoàn phối hợp với  Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức xây tặng 01 căn nhà ở mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; công tác từ thiện, nhân đạo được tổ chức triển khai và đoàn viên viên công đoàn tích cực hưởng ứng...

*Những hạn chế và nguyên nhân:

Trong năm 2021 đơn vị đã tổ chức đón tiếp 1.314 lượt khách đến tham quan du lịch sinh thái và về nguồn tại Vườn quốc gia đạt 20,2% so với kế hoạch, doanh thu đạt trên 220.856.000đ đạt 55,2% so với kế hoạch.

Nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chủ trương phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, hoạt động du lịch sinh thái Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát phải tạm dừng hoạt động trong thời gian dài, ảnh hưởng đến số lượng du khách và doanh thu du lịch.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Châu Văn Văn nhấn mạnh:

Tăng cường các biện pháp tuần tra, quản lý bảo vệ phát triển rừng, PCCCR; Triển khai thực hiện các nhiệm vụ lâm sinh đạt và vượt kế hoạch được giao; Triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, dự án về bảo tồn đa dạng sinh học đạt chất lượng.

Trình UBND tỉnh thông qua Đề án Phát triển du lịch sinh thái và Dự án đầu tư phát triển vùng đệm Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Ban Giám đốc phối hợp tốt với Ban Chấp hành công đoàn thực hiện tốt công tác chăm lo về chế độ chính sách đối với CBVCLĐ trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần, các chế độ tiền lương, tiền thưởng được đảm bảo cho người lao động trong đơn vị yên tâm công tác, vui tết, đón xuân; thực hiện tốt công tác tư thiện nhân đạo do các phát động; Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Đồng chí Châu Văn Văn  nêu những thành tựu đã đạt được và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022